Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, Trẻ cần có nền giáo dục tốt ngay từ lúc mới đến trường mầm non, trường MG Hoa Cúc với quan điểm GD là trên hết.

 

 

Trường MG Hoa Cúc chọn chương trình giáo dục trẻ theo hệ thống chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình của trường phù hợp với môi trường học tập của trẻ ở các độ tuổi, theo những định hướng đổi mới của chương trình chăm sóc giáo dục mẫu giáo ở Việt Nam hiện nay về mục tiêu, nội dung, phương pháp được nhà trường áp dụng. Kể từ khi thành lập đến nay,Trường luôn xác định phương châm:

 "TƯƠNG LAI CON BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TÔI"

Vì vậy, mục tiêu của trường là phát triển tối đa tiềm năng ở trẻ em trên cơ sở tôn trọng những thiên hướng tiềm ẩn cá nhân. Trẻ được phát triển hài hoà các mặt:

- Phát triển nhận thức

- Phát triển thể chất

- Phát triển ngôn ngữ

- Phát triển thẩm mỹ

- Phát triển tình cảm quan hệ xã hội

Các mặt phát triển trên luôn hòa quyện với nhau, ảnh hưởng lẫn nhau. Một tác động đến trẻ thường ảnh hưởng đến nhiều mặt. Do đó, để đạt được mục tiêu trên nhà trường đã phối hợp với giáo viên áp dụng các phương pháp, hình thức giáo dục phù hợp để trẻ được phát triển toàn diện nhất.

Bên cạnh đó, chất lượng công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhà trường đang ngày càng khởi sắc trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ đánh giá là một điểm sáng trong công tác xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, là một trong những trọng điểm của trường. Nhà trường tự hào với đội ngũ giáo viên trẻ năng động sáng tạo có trình độ chuyên môn vững chắc với lòng yêu nghề mến trẻ, luôn hết lòng chăm sóc yêu thương các cháu là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh. Đây cũng là một đại gia đình đoàn kết luôn quan tâm chia sẻ trong tình đồng nghiệp thân ái.

Tại trường Mẫu giáo Hoa Cúc chúng tôi đã sử dụng phương pháp:

Lấy trẻ làm trung tâm và nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập trong mỗi các cháu.

Trẻ là những người học tích cực và học qua các con đường đa dạng khác nhau. Ở lứa tuổi này, sự tiếp thu của trẻ diễn ra thông qua quá trình tự khám phá, suy ngẫm và trải nghiệm. Chính vì vậy cha mẹ, thầy cô chỉ đóng góp vai trò hỗ trợ hướng dẫn trẻ.

Học qua trải nghiệm và khám phá:

Trẻ cần được thao tác, khám phá và làm thí nghiệm với những đồ vật. Trẻ học thông minh qua việc làm hành động và lời nói. Trẻ có tò mò tự nhiên về thế giới xung quanh, điều đó giúp trẻ hào hứng khi tìm hiều về thế giới.
 

Xây dựng bầu không khí học tập, dựa trên nền tảng “những giá trị sống ”

Chúng tôi, quan niệm việc cung cấp kiến thức cho trẻ thật sự sẽ không quan trọng bằng việc chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng sống và học tập.Và cao hơn nữa là tạo cho trẻ bầu không khí, dựa trên nền tảng các giá trị sống : Hợp tác, tự do, hạnh phúc, trung thực, khiêm tốn, yêu thương, hoà bình, đoàn kết, tôn trọng, trách nhiệm, giản dị, khoan dung
 Điều này sẽ cho phép các con bước vào những bậc học tiếp theo với sự tự tin và có được chìa khoá thành công trong cuộc sống sau này