Giới thiệu Vài nét về Trường Mẫu giáo Hoa Cúc

 

Trường MG Hoa Cúc thuộc địa bàn Ấp 5B  Xã Lộc Tấn . Trường nằm ở một vị trí lý  tưởng tại trung tâm của xã đó là điều kiện thuận lợi cho việc đi lại. Trường có khuôn viên rộng với rất nhiều cây xanh, bóng mát, nhiều thiết bị đồ chơi ngoài trời mới đẹp để cho trẻ thỏa sức vui chơi và hoạt động .

            Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường gồm 23 người. Trong đó BGH có: 2, giáo viên: 13, nhân viên: 8. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có truyền thống đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong công việc và trong cuộc sống. Đội ngũ nhà trường có 100% giáo viên đạt chuẩn từ trung cấp sư phạm trở lên, trong đó có 7/13 giáo viên có trình độ đại  học và cao đẳng. 100% giáo viên yêu nghề, mến trẻ, tận tâm với công việc chăm sóc trẻ và có nhiều sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy trẻ mầm non.

          Trường có 6 lớp học, diện tích mỗi lớp học đạt theo yêu cầu tiêu chuẩn của điều lệ trường mầm non. Các phòng trong một lớp đều thông thoáng về mùa hè, ấm áp về mùa đông và đủ ánh sáng cho trẻ hoạt động. Với diện tích mỗi lớp học như vậy nên rất phù hợp cho trẻ hoạt động ở các góc chơi theo yêu cầu của chương trìng giáo dục mầm non. Trường MG Hoa cúc có đầy đủ các đồ dùng đồ chơi  phục vụ cho việc học vui chơi vận động để trẻ tham gia vào các giờ sinh hoạt hàng ngày . Trường có sân chơi , khu vui chơi vận động với rất nhiều đồ chơi đẹp, hiện đại, phù hợp với trẻ mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ lẫn thể lực. Trường có một sân khấu khá đẹp để thường xuyên tổ chức các lễ hội, các tiết mục văn nghệ cho các cháu và các hội thi đồ dùng dạy học, thi giáo viên dạy giỏi và sinh hoạt chuyên môn cho ngành học mầm non